Máy Khuấy Chìm là gì? Sử dụng Khuấy Trộn trong Xử lý Môi Trường

5/5 – (9 votes)

Máy Khuấy Chìm là gì? Máy khuấy trộn chìm được sử dụng trong Xử lý môi trường xử lý nước thải như thế nào? Submersible Mixer

Máy Khuấy Chìm hay còn được gọi là máy Khuấy Trộn Chìm là một trong những loại máy chuyên dụng trong xử lý môi trường, máy khuấy không thể thiếu trong các bể xử lý nước thải môi trường đặc biệt là khuấy trộn bùn lắng được sử dụng nhiều trong các bể điều hòa, bể kị khí (Anarobic), bể thiếu khí (Anoxic), bể hiếu khí (Arobic). Tác dụng chính của máy là khuấy trộn đều các thành phần trong các bể xử lý để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình xử lý môi trường.

Đặc biệt với máy khuấy trộn chìm Bể điều hòa nó có tác dụng điều hòa lưu lượng nước thải, tạo dòng chảy và không gây lắng đọng các vật chất hữu cơ.

Trong xử lý nước thải, máy khuấy chìm được sử dụng để đảo trộn nước thải, tạo ra môi trường thích hợp cho hệ thống vi sinh vật thiếu khí phát triển. Máy khuấy chìm đảm bảo các phân tử vẫn được phân bố đều trong nước thải và bùn,  ngăn chặn việc lắng đọng trầm tích và hỗ trợ các quy trình xử lý. Mục đích là để hệ vi sinh vật sử dụng nguồn oxy nội tại để sinh sôi và phát triển. Và nhờ chính hệ thống vi sinh vật thiếu khí đó mà nước thải có hàm lượng Nito và photpho cao sẽ được xử lý đến nồng độ thích hợp trước khi xả thải ra môi trường.

Máy khuấy chìm là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống xử lý nước thải với mục đích làm tăng hiệu quả quá trình vật lý và hóa học diễn ra trong chất lỏng và đặc biệt đối với chất rắn và chất khí.

Thiết kế gọn, nhẹ, các chất liệu được làm bằng gang đúc hoặc inox tùy theo yêu cầu của người sử dụng. Dễ dàng lắp đặt và bảo quản trong suốt quá trình sử dụng. Vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng tiêu thụ mang lại hiệu quả kinh tế xây dựng.

Hiện nay trên thị trường cung cấp nhiều loại máy khuấy trộn chìm của các hãng khác nhau

Máy khuấy chìm Pumptac – Hãng Sunmine – Đài Loan

Máy khuấy chìm Pumptac được sản xuất hoàn toàn tại Đài Loan Máy khuấy chìm Pumptac là thiết bị khuấy trộn không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống xử lý nào. Đơn vị sản xuất: SUNMINES – Đài Loan

Khuấy đảo trộn với hiệu năng cao nhưng không dùng để cung cấp Oxy. Chúng thường được dùng trong bể điều hòa, bể sinh học kỵ khí, bể sinh học thiếu khí, tạo sự khuấy trộn ở các góc chết nhằm ngăn ngừa sự lắng cặn và sinh mùi trong bể sinh học. Đặc biệt là rất hiệu quả trong quá trình khử Nito (Denitrification, Anoxic)

Máy khuấy chìm Evergush – Đài Loan

Thiết bị máy khuấy trộn chìm Evergush được thiết kế để pha trộn làm đồng nhất và khuấy động tối ưu trong các nhà máy xử lý nước thải và dân dụng và trong ngành công nghiệp. Máy khuấy trộn chìm Evergush có hệ thống Thủy lực cao cho phép giảm đáng kể chi phí vận hành. Thiết kế ưu việt đảm bảo hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt tạo độ tin cậy tuyệt đối cho nhà máy.

Máy khuấy trộn chìm Evergush được sử dụng để đồng nhất của bùn nặng và các chất lỏng có chứa hạt rắn, để loại bỏ lắng đọng bùn dưới đáy và ngăn ngừa sự hình thành băng của chất thải.

Máy khuấy trộn chìm DAB – Hãng Grunfos – Đức

Máy khuấy trộn chìm DAB và máy tạo dòng đảm bảo các phân tử vẫn được phân bố đều trong nước thải và bùn, ngăn chặn việc lắng đọng trầm tích và hỗ trợ các quy trình xử lý.

Phạm vi bao gồm mọi thứ từ các máy khuấy quy mô nhỏ vốn lý tưởng cho các trạm bơm chế tạo sẵn, cho đến các máy tạo dòng quy mô lớn dùng cho bể chứa và bồn chứa lớn. Cơ sở hạ tầng nước thải là một lĩnh vực ứng dụng hiện hữu – từ các trạm mạng cho đến nhà máy xử lý – nhưng công suất khuấy của các dòng máy khuấy AMD, AMG và AFG cũng được đánh giá cao bởi các chuyên gia trong ngành công nghiệp và nông nghiệp trên toàn thế giới.

Máy khuấy chìm Faggiolati – Ý

Máy khuấy chìm Evak – Đài Loan

Máy khuấy  trộn chìm Tsurumi – Nhật

Máy khuấy chìm Tsurumi là một lựa chọn kinh tế cho hầu hết các ứng dụng về khuấy.  Máy khuấy tạo dòng đảm bảo các phân tử vẫn được phân bố đều trong nước thải và bùn, ngăn chặn việc lắng đọng trầm tích và hỗ trợ các quy trình xử lý.


Posted

in

,

by

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *