MICROBE LIFT: Chế phẩm Vi sinh Vật Xử lý Môi Trường

5/5 – (7 votes)

CHẾ PHẨM SINH HỌC – MICROBE LIFT

Ứng dụng Vi sinh vật trong xử lý môi trường ngày càng được phát triển một cách rộng rãi, Chế phẩm Vi sinh vật xử lý môi trường Microble Lift 100% trực tiếp từ Mỹ Công ty Đất Hợp khẳng định chất lượng sản phẩm, củng cố niềm tin của khách hàng đối với dòng sản phẩm vi sinh Microbe –Lift được sản xuất và nhập khẩu 100% từ Mỹ.

Nước thải chứa các chất hữu cơ khó xử lý (hợp chất humic, axit fulvic, hợp chất lignhin, hợp chất hữu cơ đa vòng và vòng thơm… đang là vấn đề rất khó khăn ở các hệ thống xử lý nước thải, nhất là nước thải công nghiệp, nước thải chăn nuôi, nước thải giấy, nước rỉ rác… Các phương pháp sinh học thông thường cũng chỉ loại bỏ được các chất hữu cơ dễ phân hủy, các phương pháp hóa học thường có chi phí cao, khó áp dụng thành công trên quy mô xử lý lớn. Đây cũng là vấn đề làm tổn hao nhiều công sức của các nhà khoa học và quản lý môi trường mà vẫn chưa tìm ra được giải pháp tối ưu.

Để giải quyết vấn đề khó khan này, một loại chế phẩm vi sinh đã ra đời nhằm hướng tới xử lý tốt không những chất hữu cơ ô nhiễm thông thường mà còn cả các chất hữu cơ khó phân hủy cũng được xử lý. Đó chính là sản phẩm Microble lift.

Sản phẩm tiêu biểu

Microbe-Lift DGTT: Vi sinh xử lý dầu mỡ MICROBE-LIFT DGTT là một chủng vi sinh được nuôi cấy dạng lỏng => có hoạt tính cao . Chủng vi sinh này được thiết kế đặc biệt để phân hủy nhanh chóng các chất béo, dầu, và mỡ trong các hệ thống nước thải, bao gồm tất cả các bể bẫy mỡ, hố chứa chất thải, đường ống chất thải…

Microbe-Lift IND: Vi sinh xử lý nước thải MICROBE-LIFT IND là sản phẩm côt lõi của dòng sản phẩm vi sinh môi trường, chứa quần thể vi sinh được nuôi cấy dạng lỏng hoạt động mạnh gấp 5 đến 10 lần vi sinh thông thường. Chuyên dùng giảm BOD, COD, TSS cho nước thải đa ngành như: công nghiệp, sinh hoạt, đô thị, ngành cao su, ngành dệt nhuộm…

Microbe-Lift N1: Vi sinh giảm Amonia MICROBE-LIFT N1 là tổ hợp vi sinh dạng lỏng có tính chuyên hóa cao.Tổ hợp vi sinh này được thiết kế đặc biệt để thúc đẩy, thiết lập và duy trì quá trình chuyển hóa nitơ trong các hệ thống xử lý nước thải.

Microbe-Lift OC-IND: Vi sinh xử lý mùi hôi MICROBE-LIFT OC-IND là tập hợp các chủng vi sinh có khả năng kiểm soát hầu hết các khí gây mùi ;  đóng vai trò như các tấm màng đa phân tử (giống khối xốp) để cô lập và cố định phản ứng tạo mùi gây ra bởi các phản ứng sinh học => giúp ngăn cản mùi thoát ra.

Microbe-Lift SA: Vi sinh giảm bùn MICROBE-LIFT SA là một quần thể vi sinh có độ hoạt tính cao, hoạt động như một chất gia tốc được thiết kế đặc biệt để đẩy nhanh quá trình oxy hóa sinh học các hợp chất khó phân hủy nhằm làm giảm thể tích bùn trong hệ thống xử lý nước thải, ao hồ, đầm chứa

Quantum-Light: Vi sinh cải thiện khả năng quang hợp cho cây trồng Quantum® Light chứa một tổ hợp lớn các vi sinh vật được tuyển chọn, bao gồm các vi sinh vật quang hợp, kết hợp với yếu tố khác giúp cây tăng trưởng tự nhiên.

Quantum-VSC: Vi sinh cải tạo đất trồng Quantum® VSC được thiết kế để tiết kiệm nước, giảm sự chảy trôi của phân bón lỏng, giúp cây trồng khoẻ mạnh và tăng năng suất. Mỗi sản phẩm có thể sử dụng độc lập hoặc kết hợp với nhau dựa trên thực tế nhu cầu sử dụng của người sử dụng. Sản phẩm có thể dùng chung với các sản phẩm phân bón khác.

Microbe-Lift Aqua-C: Vi sinh xử lý nước thải thủy sản MICROBELIFT AQUA-C là quần thể vi sinh dạng lỏng hoạt độ cao, được thiết kế chuyên biệt cho tất cả ao hồ nuôi thủy sản.

Microbe-Lift N1: Vi sinh giảm Amonia MICROBE-LIFT N1 là tổ hợp vi sinh dạng lỏng có tính chuyên hóa cao.Tổ hợp vi sinh này được thiết kế đặc biệt để thúc đẩy, thiết lập và duy trì quá trình chuyển hóa nitơ trong các hệ thống xử lý nước thải.

Microbe-Lift SA: Vi sinh giảm bùn MICROBE-LIFT SA là một quần thể vi sinh có độ hoạt tính cao, hoạt động như một chất gia tốc được thiết kế đặc biệt để đẩy nhanh quá trình oxy hóa sinh học các hợp chất khó phân hủy nhằm làm giảm thể tích bùn trong hệ thống xử lý nước thải, ao hồ, đầm chứa

MICROBE LIFT là chế phẩm vi sinh được phát triển bởi phòng thí nghiệm sinh thái (Ecological Laboratories) thuộc Công ty công nghệ sinh học quốc tế của Mỹ (International Biotechnology Company) chuyên phát triển và sản xuất các chế phẩm vi sinh được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước thải chứa các chất hữu cơ.

MICROBE-LIFT là chế phẩm vi sinh chứa các chủng vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn phân hủy hiếu khí, kị khí các chất hữu cơ khó phân hủy… trong nước và nước thải, chất thải rắn…. MICROBE-LIFT là chế phẩm gồm các nhóm vi sinh vật đặc chủng được lựa chọn đặc biệt để tăng tốc độ xử lý các chất ô nhiễm trong nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt… MICROBE-LIFT được sử dụng để phân hủy với tốc độ nhanh các hợp chất khó phân huỷ và độc hại như: phenol; lignhin, hợp chất humic, axit fulvic… Các chất hoạt động bề mặt, anion và cation; clo; Chất thải proteinaceous; tinh bột, chất béo, dầu và mỡ… MICROBE-LIFT chứa hỗn hợp 12 chủng vi sinh chọn lọc, với mật độ 387/450 triệu vi sinh/ml.  Các vi sinh vật trong MICROBE-LIFT có khả năng thúc đẩy nhanh quá trình oxy hóa sinh học các hợp chất hữu cơ khó phân hủy trong nước thải mà sau quá trình xử lý hiếu khí, yếm khí hiện nay đang áp dụng không mang lại hiệu quả. MICROBE-LIFT còn có khả năng chống chịu các chất gây ức chế ở hàm lượng cao; tăng cường hiệu suất của hệ thống, giảm thiểu sự xáo trộn của hệ thống và hiện tượng chết sinh khối thông thường trong các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, sinh hoạt, đô thị cũng như các loại nước thải độc hại khác.

MICROBE-LIFT còn có nhiều tác dụng như giữ cân bằng hệ sinh thái hồ bằng việc tạo ra các quá trình sinh học tự nhiên để phân hủy chất ô nhiễm giữ cho nước trong và sạch, giảm bùn hữu cơ, hợp chất của nito, giảm BOD, COD, hydro sunfit… tạo ra môi trường nước tốt cho sự phát triển của các loại động thực vật thủy sinh.

Một số chế phẩm MICROBE-LIFT và ứng dụng trong xử lý môi trường:

– MICROBE-LIFT/IND/HC dạng lỏng: được sử dụng để phân hủy một loạt các chất hữu cơ, các hợp chất gây mùi, kể cả các hợp chất có chứa lưu huỳnh, như mêcaptan và hydro sunfit. Chế phẩm này áp dụng được cho tất cả các loại nước thải công nghiệp và nước thải hóa học khác.

– MICROBE-LIFT/HYDRO dạng bột: xử lý được các loại nước thải của các ngành công nghiệp hóa dầu, dệt nhuộm, luyện kim… để xử lý các hydrocarbon aliphatic, hydrocacbon thơm và Hydrocarbon Clo…

– MICROBE-LIFT/WW* dạng bột: có khả năng xử lý các loại nước thải công nghiệp và đô thị. Chế phẩm này phân hủy mạnh BOD, COD, chất thải proteinaceous, hợp chất khó phân hủy, phục hồi hệ thống và ổn định hệ thống nước và nước thải.

– MICROBLE-LIFT/PP* dạng bột: sử dụng để xử lý nước thải giấy, nước thải ngành thực phẩm. Chế phẩm xử lý tốt các hợp chất của lignhin và chất thải thực phẩm.

Ngoài ra còn nhiều loại chế phẩm MICROBE-LIFT có khả năng xử lý được tất cả các loại nước thải công nghiệp độc lập hoặc tăng cường cho xử lý nước thải sau hệ thống xử lý sinh học thông thường của các nhà máy công nghiệp. Các chế phẩm đó là các chế phẩm dạng bột: MICROBE-LIFT/PP*, MICROBE-LIFT/GT*, MICROBE-LIFT/LT*; dạng lỏng: MICROBE-LIFT/N1, MICROBE-LIFT/N2+, MICROBE-LIFT/SA, MICROBE-LIFT/OC, MICROBE-LIFT/DGTT… Là những dạng của chế phẩm MICROBE LIFT xử lý nước thải và chất thải rắn rất có hiệu quả.

TÓM TẮT MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CỦA MICROBE-LIFT

Tác dụng của MICROBE-LIFT

 • Tăng cường hiệu suất phân hủy sinh học tổng quát.

 • Giảm chết vi sinh do sốc, và đảm bảo hệ thống vận hành ổn định.

 • Cho phép hồi phục nhanh sau xáo trộn hệ thống.

 • Cải thiện hiệu suất lắng của bể lắng cuối cùng.

 • Cho phép làm giảm các chỉ số nhu cầu oxy sinh hóa (BOD, COD) và hàm lượng chất rắn lơ lửng (SS).

 • Giảm thiểu và kiểm soát mùi hôi của hệ thống.

 • Giảm thiểu hàm lượng bùn.

Hướng dẫn sử dụng MICROBE-LIFT

Liều lượng sử dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết kế của hệ thống, thành phần của nước thải, tải lượng và thời gian trữ nước của hệ thống. Tham vấn nhà cung cấp nhằm đưa ra phương thức xử lý tối ưu.

 • 5 – 30/ppm, dựa trên lưu lượng hàng ngày, thành phần nước thải và thời gian lưu nước.

 • Sử dụng từ 10 đến 30 ppm để kiểm soát mùi hôi.

 • Thêm vào trực tiếp ở đầu vào của hệ thống sinh học.

– Khử mùi:

MICROBE LIFT bao gồm các vi sinh vật purple sulfur và non-purple sulfur có khả năng điều khiển những phản ứng tạo khí sinh học như H2S và những khí khác liên quan đến các phản ứng tạo khí sinh học cũng như những phản ứng gây ăn mòn.

MICROBE LIFT bao gồm các vi sinh vật tự nhiên không độc trong đất, an toàn cho hệ thống xử lý; không độc đối với người, động vật và đời sống thuỷ sinh. Tra cứu thông tin sản phẩm ở bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất (SDS)

MICROBE LIFT được thiết kế để sử dụng trong hệ thống xử lý sinh học bởi các chuyên gia môi trường.

Đặc điểm kỹ thuật:

 

Hình thức

Dạng lỏng

Màu

Tím đỏ

pH

6.5 đến 7.5 “phạm vi biến đổi tự nhiên”

Trọng lượng riêng

1.04

Mùi

Sulfide

Thời hạn sử dụng

2 năm

Bảo quản/ di chuyển

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

 

Ứng dụng:

 • Tất cả hệ thống xử lý nước thải đô thị, sinh hoạt và công nghiệp.

 • Ủ phân hữu cơ.

 • Hầm ủ Biogas.

 • Ao hồ, sông suối ô nhiễm.

Hạn sử dụng:

 • 2 năm kể từ ngày sản xuất

 • Nếu đã mở nắp thì sử dụng trong vòng 6 tháng

Bảo quản:

 • Để nơi thoáng mát, nhiệt độ dưới 45°C

 • Nên để nơi có ánh sáng

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *