Một số biện pháp giúp bảo vệ sức khỏe trước ô nhiễm không khí

5/5 – (1 vote)

Ô  nhiễm không khí là cụm từ trong những thời gian gần đây được nhắc đến khá là nhiều. Trước kia chỉ thấy được ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất,… nhưng khi công nghiệp phát triển, không chỉ chất thải thải ra môi trường nước mà ngay cả đến môi trường không khí cũng không tránh được. Ô nhiễm không khí là do khí thải từ các phương tiện giao thông, hay là do khí thải từ các nhà máy xí nghiệp chưa được xư lí hết những chất độc hại đã xả ra ôi trường. Vì thế ô nhiễm không khí những năm gần đây đã trở nên phổ biến và đang có nguy cơ làm cho môi trường không được sạch sẽ cho mấy.

2016-11-30_154537

Vậy chúng ta có biện pháp nào để cai thiện sữc khỏe trong những ngày bầu trời ở mức báo động.

Việc đầu tiên phải nắm rõ trong lòng bàn tay đó chính là hạn chế ra đường vào khung giờ hay bị kẹt xe. Tắc đường là nguyên nhân lớn nhất mà chũng ta có thể nhận thấy rõ nhất. Xe cộ thì đông nhưng không thể nhích đi được nhiều, xe nào cũng trong tình trạng nổ máy thì dĩ nhiên phải có khí thải ra do động cơ bị dốt nhiên liệu từ bên trong. Xăng dầu trong động cơ máy khi vận hành sẽ đốt cháy nhiên liệu và thải ra nhiều khí từ bô xe. Những khí đó chứa nhiều chất độc hại như CO2,…vì thế nếu bạn ra đường vào những khung giờ tan tầm chắc chắc bạn sẽ không chịu được nhưng nghe nhiều lại thấy vui vui.

Xem thêm: Xu thế biến đổi khí hậu ở Việt Nam trong thế kỷ 21

Tiếp theo đó chính là thường xuyên tập thể dục. Các bạn cũng không cần nói là tập thể dục để nâng cao năng lực thì ai cũng đã biết đến lợi ích từ tập thể dục. tập thể dục cho ta một sưc khỏe dẻo dai bền bỉ. Đi bộ cũng là một cách để giảm stress tránh những con đường thường xuyên bị kẹt xa. Nếu như bạn không thường xuyên tập thể thì khó có thể chịu lại được một khoảng thời gian . Chịu được mùi xăng xe đốt cháy không phải là một xe không thôi mà chỉ cần nhều lần không được say xe. tập thể dục nhiều làm cho sức đề kháng của bạn được cải thiện rõ rệt. nếu như thường xuyên tập thể dục được mình tin chắc rằng điều đó không có gì là to tót cả. Đi bộ , chạy bộ được liệt kê danh sách . Nhiều hơn thàng hiếu mà tưhucj chất ra t chả để làm gì?

Xem thêm: Các biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Tránh xa nến, củi,than đây chính là các phần từ gây ô nhiễm nhiều nhất. Khi đốt các loại này làm cho mình yên tam là đia. Củi than khi đốt cháy thường nó sẽ xae ra nhiều khí. Mọi người xem xét có gì mai mình làm… Tránh được các khói đủ các loại người.

2016-11-30_154926

Hút thuốc đây được coi là nguyên nhân tệ hút nhiều nhất mà sem thấy hình đau.

Những khí thải ra rừ than có nhiều CO2 khi con người hít phải nó sẽ gây khó thở nhầy. Đã có nhiều trường hợp ghi nhận khi đốt than trong nhà đã bị ngộ độc khí do kín quá mà trong khói có nhiều chất gây khó thở bứt rứt cho chủ sử hữu.

Như vậy có rất nhiều các để bạn bảo vệ môi trường. CHú ý đến cuộc sống sính hoạt hàng ngày của mình nếu mình có ý thức ngay từ những hành động nhỏ bé nhất sẽ giuos ích rất nhiều cho cuộc sông sau này sẽ hi vọng vòa một môi trường trong sạch ít ô nhiễm đi.

                                                                                                                                                          

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *