Nguy hiểm từ rác thải điện tử.

3.8/5 – (13 votes)

Theo thống kê mỗi ngày có hơn 9 tấn rác thải điện tử được thải ra môi trường mà không được xử lí. Rác thải công nghiệp đều là những vật dụng hết hạn sử dụng trong chúng chứa nhiều hóa chất gây hại không chỉ trực tiếp đến cơ thể con người mà nó còn gây ô nhiễm môi trường.

Những điều cần biết về điện?

Từ xa xưa loài người đã biết đến lợi ích của điện. Trong 600 năm trước Công nguyên những người Hy Lạp cổ đã biết cọ xát hai miếng hổ phách lai với nhau để tạo thành lực hút để hút được những mẩu giấy. Nhưng thời đó mới chỉ có thể nghĩ ra đến quy luật đó thôi cũng chưa gọi là có sự ra đời của dòng điện. Mãi cho đến những năm 1672 ông Otto Fon Gerryk  cũng mới tìm hiểu ra những chất cách điện. Và phải cho đến 1769 cuốn sách đầu tiên “Về sự hấp dẫn của điện” được ra đời đánh dấu bước phát triển cho sự ra đời của nguồn điện người đứng đầu cho phát minh này là nhà bá tước Alessandro Giuseppe Antonio Anastasio Volta.

Rác thải điện tử

Cũng chính từ đây đã có nhiều sản phẩm từ điện được ra đời đánh dấu bước phát triển mới cho công nghiệp thế giới. Điểm mấu chốt cho sự phát triển công nghiệp là phải sử dụng rất nhiều linh kiện điện tử, máy móc điện tử. Đồng nghĩa với việc sẽ có một lượng lớn rác thải công nghiệp được thải ra mỗi ngày.

Mối nguy hiểm từ rác thải điện tử

Những chất có trong rác thải điện tử dưới đây chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. PCB là một chất gây ngưng tụ, biến áp dẫn đến ung làm giảm chức năng hệ miễn dịch, hệ nội tiết, hệ thần kinh,,…CFC đây lầ chất tải lạnh, chất này khi cháy tạo ra rất nhiều chất độc hại, chất này chính là nguyên nhân gây nên thủng tầng ozone. Và còn rất nhiều chất gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vậy làm thế để có thể hạn chế được nguồn rác thải này, chúng có được dùng tái chế không ?

Xem thêm: Côn trùng và vai trò của chúng đối với môi trường và cuộc sống con người

Quy trình chung để tái chế rác thải điện từ : Nghiền, tách lọc và xử lí. Trải qua những công đoạn này sẽ có một sản phẩm mới luôn nhung gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi linh kiện được làm mới nhưng với những người phụ nữ lâu năm ở đây sẽ bị hóa chất ăn mòn da lại….

 

Comments

One response to “Nguy hiểm từ rác thải điện tử.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *