Những chú chim cánh cụt ở Bắc Cực

3/5 – (6 votes)

 

Chắn hẳn mọi người không ai là không biết đến những chú chim cánh cụt. Về ngoại hình chúng có một bộ lông dày đấy như là một bộ áo giáp giúp cho chúng chống trọi lại được với cái lạnh cắt da cắt thịt ở Bắc Cực. Bắc Cực chính là nơi lạnh lẽo và cô đơn nhất thế giới. Những con vật sống ở đây chúng sẽ thật cô đơn nếu như không có gia đình, họ hàng của chúng.

Những con chim cánh cụt này như là những người canh giữ cho hai cực của hành tinh này giúp cho mọi nơi trên hành tinh đều được duy trì cuộc sống. Nó như những người bảo vệ sự sống trên những vùng đất khắc nghiệt nhất nơi con người khó có thể sinh sống được. Nó đã giúp cho con người không phải đặt chân đến nơi này, thay con người hoàn thành sứ mệnh duy trì sự sống ở đây.

Tuy vậy con người khi được tạo điều kiện sống trong môi trường tốt nhưng không biết quý trọng thiên nhiên sự vật được tạo hóa ban tặng mà đang ngày càng phá hủy chúng đi. Không giống như con người những chú chim cánh cụt chúng không biết làm hại đến ai chỉ biết đến môi trường sống của mình là thế nên âm thầm sống trong cái cô đơn lạnh lẽo. Còn con người chúng thì sao chúng ta được ban cho nguồn trí thức để hành động hợp chuẩn nhưng tại sao chính chúng ta là những nguyên nhân gây nên những hậu quả mà khó có thể khôi phục lại được.

Thiên nhiên đang ngày càng bị phá hủy và thiên tai thì ngày càng ập đến, trái đất ngày càng nóng lên tất cả nguyên nhân dẫn đến những hậu quả xấu đó là do con người tạo ra hết.

Biến đổi khí hậu ngày càng nhiều do trái đất nóng lên ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của những chú chim cánh cụt. Một ngày của nó đơn giản như bao loài động vật khác cũng tìm mồi, sinh sản rồi đấu tranh với những con vật cùng sống ở Bắc Cực.

Ngày này qua ngày khác chúng vẫn sống tốt ở nơi cô đơn này và tất nhiên là chẳng làm hại đến ai cả. Thế nhưng chính con người chúng ta đang ngày đêm, thầm lặng cướp đi cuộc sống đơn giản đấy của chúng đi mà ngay cả chúng ta cũng chưa hình dung ra được mức độ nó đang trở nên khủng khiếp như thế nào.

Trái đất nóng lên là do các hoạt động vô ý thức không biết cách bảo vệ môi trường dẫn đến nhiệt độ trái đất ngày càng tăng lên. Khi nhiệt độ tăng lên thì hiện tượng gì sẽ xảy ra ở hai đầu cực trái đất? Đó là hiện tượng băng tan. Theo ghi nhận đến từ trung tâm khí tượng Mĩ mỗi năm mực nước biển lại tăng lên 3.5 mm.

Xem thêm: Băng tan tác động tới Trái Đất như thế nào ?

Điều đau đầu cho các chuyên gia khí tượng thủy văn là mực nước biển cứ ngày càng dâng cao và không theo một quy luật nào. Có lẽ băng ở 2 đầu cực do nhiệt độ trái đất ấm lên nhanh vì thế băng cũng thế mà tan ra. Băng tuyết chính là môi trường thích hợp nhất cho chim cánh cụt. Thế nhưng khi băng tuyết tan ra cũng đồng nghĩa môi trường sống của chúng bị mất đi. Nhìn những chú chim cánh cụt cô đơn lại trên một tảng băng trôi lênh đên trên biển. Những đôi mắt như muốn nói lên chúng thật bất lực trước tình hình, lo lắng cho tương lai nhưng chúng chẳng biết làm gì ngoài cách cố gắng thích nghi với nền nhiệt độ đang được ấmm lên.  

Sự cố gắng đến một ngày nào đó thì sẽ chẳng còn con chim cánh cụt nào ở Bắc cực nữa bởi vì băng tan cũng là môi trường sống không còn. Chúng không biết là gì khi ngày đêm chứng kiến cảnh những tảng băng truocs được mệnh danh là vĩnh cửu đang ngày đêm sụt xuống hòa vào làn nước “ấm” của đại dương.

Vậy bây giờ chúng ta nhận rõ được nguyên nhân sự việc và cũng chắc chắn là cũng không muốn hoàn cảnh đó xảy ra thì chúng ta hãy cùng chung tay hành động thay đổi hành động sống mỗi ngày để không chỉ duy trì sự sống cho những loài vật trên hành tinh chúng ta mà còn bảo vệ chính cuộc sống của mình được tốt hơn.

Comments

One response to “Những chú chim cánh cụt ở Bắc Cực”

  1. […] Xem thêm: Những chú chim cánh cụt ở Bắc Cực […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *