Dầu dừa – sự hủy diệt động vật.

5/5 – (1 vote)

 

Dầu dừa được biết đến như một loại mỹ phẩm được ưa chuộng dành cho phụ nữ. Với những lời quảng cáo hết sức mật ngọt là dưỡng ẩm, làm trắng da, phục hồi làn da chống lão hóa….rất nhiều công dụng được giới thiệu về các sản phẩm được chế biến từ dừa.

Các sản phẩm này được sử dụng phổ biến tại các nước như Indonesia, Malaysia, Sumatra,… đều là những nước diện tích trông dừa lớn. Thế nhưng những cây dừa đó lại được trồng trên đất của nhưng khu rừng nguyên sinh. Những hộp mĩ phẩm đó chính là nguyên nhân chính gây nên đau thương cho rất nhiều loài động vật hoang dã, nó đã cướp đi sinh mạng của nhiều loài động vật vô tội và đang tàn phá làm mất cân bằng hệ sinh thái.

Tại nhiều quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á tình trạng chặt phá rừng để trông dừa diễn ra rất phổ biến và đang có dấu hiệu tiêu cực bởi vì diện tích rừng nguyên sinh bị chặt , bị đốt, bị hủy hoại bằng rất nhiều cách. Tuy nhiên họ trồng thêm dừa vào cũng là một cách trồng thêm rừng nhưng vấn đề đáng nói ở đây chính là phá rừng đi họ không có biện pháp trồng lại để đồi không núi trống.

Bên cạnh đó là họ còn ra tay giết hết tất cả các loài động vật cản đường họ theo bất kì cách nào. Hàng triệu hecta rừng đang bị đổ xuống hàng ngày theo tốc độ kinh hoàng chỉ vì những hộp mĩ phẩm rẻ tiền liệu đó có phải là phép hoán đổi xứng đáng. Chỉ vì nguồn lợi trước mắt mà những người độc ác đang ngày đêm hủy hoại hết tất cả nguồn sống ở rừng. Mà nạn nhân lớn nhất trong những vụ diệt chủng hàng loạt này chính là những con đười ươi.

Công nhân của các nhà máy họ được chỉ thị san bằng hết tất cả loài động vật hoang dã cản đường nào và họ không cần quan tâm đến việc họ làm có ảnh hưởng đến ai, đến loài nào không. Tất cả là vì cái lợi trước mắt và nếu có quan tâm họ chỉ cần quan tâm tới pháp luật thôi, nếu pháp luật không ra tay thì tất nhiên là họ được phép làm như thế.

Kết quả là nhóm người tàn độc này dùng mọi hình thức phá hoại như xe tải lớn để lăn đè qua những con đười ươi vô tội, họ dùng lửa đốt rừng thiêu rụi tất cả trong đó có chúng. bạn không thể tưởng tượng được cảnh tượng đó nó dã man như thế nào khi mà số lượng đười ươi còn lại rất ít nhưng mỗi lần đốt rừng là đến cả hàng trăm con quằn quại dưới bánh xe tải lớn, mặc cho bầy đười ươi có đau đớn dưới ngọn lửa điên dại đang dần thiêu chúng thì những con người độc ác họ vẫn khôn quan tâm.

Đó là câu trả lời cho rất nhiều đười ươi đã bị xóa sổ hoàn toàn khi mà số liệu thống kê chỉ trong năm 2015 tại những quốc gia là thị trường nóng cẩu dầu dừa thì có đến 90% đười ươi đã bị tiêu diệt không thương tiếc. Con số đó là quá lớn để nói về việc một loài động vật gần như bị xóa sổ hoàn toàn.

Nếu nhân loại cho phép việc hoạt động không chỉ trái với pháp luật mà còn trái với quy luật tự nhiên. Loài đười ươi nếu vẫn phải chấp nhận những hành động tội ác như thế này thì một tương lai không còn xa nữa là đến năm sau chúng ta sẽ không còn nhìn thấy bất kì một con đười ươi nào nữa bởi vì chúng đã bị xóa sổ vĩnh viễn.

Nếu bạn không chấp nhận được tương lai đau thương đấy thì bây giờ hãy hành động để cứu lấy. Nếu bạn không muốn chững kiến cảnh rừng là lá phổi xanh cũng bị biến mất thì hãnh đứng lên bảo vệ cho tất cả. Nhưng vấn đề lại đặt ra một mình bạn có thay đổi được không khi mà còn có rất nhiều người đang thờ ơ và coi như chuyện là lẽ thường đối với họ đâu thể làm rung động được đâu.

Xem thêm: Tại sao lại có hiện tượng mưa axit?

Bạn có biết thế giới đang cận kề ngày tận thế nhưng thái độ đối diện với hiện thực đó vẫn còn tỏ ra khá thờ ơ và không mấy quan tâm. Có lẽ đã đến lúc những con người nhận ra được điều gì đó sớm thì hãy nên hành động sớm để còn ngăn chặn lại được những hành động vô nhân đạo này lại. Hành động thiết thực nhất bây giờ đó chính là ngừng sử dụng các sản phẩm được sản xuất từ dừa. Không có người tiêu thụ liệu người sản xuất có còn làm hay không?

Bạn có nên suy nghĩ lại khi đánh đổi một lọ dầu dừa rẻ tiền để cướp đi những mạng sống của những loài động vật vô tội. Cuối cùng chúng tôi nghĩ dầu dừa có thực sự tốt đến mức để trao đổi một sự khập khiễng như thế không ? Điều đó có đáng không ? Tất cả tùy thuộc vào suy nghĩ và hành động của mỗi người.

Comments

One response to “Dầu dừa – sự hủy diệt động vật.”

  1. […] Xem thêm: Dầu dừa – sự hủy diệt động vật. […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *