Hãy Làm Sạch Biển

5/5 – (2 votes)

Đúng như tên gọi của chiến dịch được phát động vào mùa hè qua. Chiến dịch đã nhận được sự đồng hành cùng 28 tỉnh thành phố ven biển tham gia. Hiệu quả của chương trình đó chính là thu hút được sự chú ý của rất nhiều người từ già đến trẻ về ý thức khi đi biển. Và chiến dịch này đã chung tay cùng đoàn thanh niên của từng xã ven biển làm sạch bãi biển. Chiến dịch này năm nay không còn tình trạng làm màu như những năm trước nữa thay vào đó những bãi biển năm nay trông khác hẳn mấy năm trước.

Chiến dịch hãy làm sạch biển

Những túi rác nào là nilong, nhựa, sành xứ cây củi… đều được nhặt nhạnh đến từng cái cuối cùng. Ở đây cũng không phải là được sạch toàn bộ nhưng một phần nào đó nó cũng giúp đem lại cho bãi biển một màu toàn cát với sóng xô chứ không còn hình ảnh những chai lọ cứ thế theo những gợn sóng ra ngoài biển khơi.

hình ảnh

Rác thải ngoài biển khơi

Nhìn vào bức ảnh trên ta thấy được vấn đề đáng lo ngại đó chính là rác thải ngoài biển khơi. Những rác bị dạt vào bờ biển toàn là những sản phẩm còn lại của 1 bộ phận những người thiếu trách nhiệm ở đây. Bạn có biết khi rác thải bị xả trực tiếp xuống dòng nước nó sẽ đem lại những tác hại như thế nào không? Trước tiên nó chính là nguyên nhân sâu xa và cũng là nguyên nhân trực tiếp gây ô nhiễm nguồn nước.

Nhìn những dòng sông hay bờ biển nào ngập ngụa rác thải thi nước ở đó cũng không còn trong xanh nữa mà là những dòng nước bị đổi màu và có mùi khó ngửi ở đấy. Nếu như trông thấy một bãi biển khi nhìn về phía trước thì đẹp nhưng khi nhìn xuống chân xem liệu bạn có muốn tiếp tục đứng ngắm hay đi về. Nó làm giảm cái đẹp của thiên nhiên đi.

Tác hại của rác thải ngoài biển

Không chỉ thế đâu, những loại sinh vật như các voi, các mập, cá đuối, cá lục,…. cũng bị rác thải làm đảo lộn cuộc sống. Những chú cá không biết đâu là thức ăn của mình nên gây sự nhầm lẫn cho những chú cá đấy.

Khi ăn phải rác thải chắc chắn nó sẽ không thể nào mà nuốt trôi xuống được, nó sẽ bị nghẹn ở họng và gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe những chú các đấy.  Nếu không được các chuyên gia tìm hiểu từng con thì chúng bây giờ đâu còn nữa.

Xem thêm: Chúng ta đã biết cách phân loại rác thải chưa?

Hãy trả lại màu xanh cho biển. Câu khẩu hiệu này thể hiện đầy đủ những mong muốn, kết quả đạt được tốt nhất. Màu xanh của biển sẽ không còn nếu như rác thải tiếp tục xả thải bừi bãi. Sau chương trình nhìn lại những hình ảnh hết sức tươi đẹp . Nhờ vào những bước ấy mang đến cho bạn đọc những bãi biển trong sạch và kích thích giác quan người đó muốn đến đây không những để ngắm cản còn lại là tạo dáng và chụp ảnh.

Comments

One response to “Hãy Làm Sạch Biển”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *