Việt Nam đang phải chịu hậu quả gì khi trái đất nóng lên

5/5 – (1 vote)

Một năm qua thật là một năm có nhiều biến động về thời tiết cũng như thiên tai đối với Việt Nam. Lịch sử khí hậu Việt Nam chưa ghi nhận một năm nào mà nó lại có nhiều biến động như năm nay. Hết mưa bão lại đến lũ lụt trải dài từ bắc vào nam. Ngay từ những ngày đầu năm thời tiết nó đã cho thấy sự thay đổi rõ rệt rồi.

Có bao giờ bạn nghĩ đến Hà Nội lại có tuyết không?

Một số dấu hiệu khi Trái đất nóng lên

Thực sự là nó đã xảy ra ngay tại Hà Nội. Vườn quốc gia Ba Vì tháng 1/2016 đón nhận một đợt không khí lạnh làm nhiệt độ ở đây xuống dưới 0 độ làm xuất hiện băng giá. Thường thì băng giá sẽ xuất hiện ở Mẫu Sơn hay Sa Pa thì không có gì làm ngạc nhiên nhưng mới chỉ đầu năm nó đã xuất hiện ở ngay tại Hà Nội được coi như nơi nóng gần nhất Việt Nam. Điều đó báo hiệu một năm thời tiết thất thường

Những điềm báo hiệu cho một năm đầy biến động.

Đấy là câu chuyện mùa xuân. Sang đến mùa hè vẫn phải kể đến Hà Nội.

  • Tại Hà Nội, thủ đô của cả nước

Mùa hè thì không thể thiếu đến những cái nóng nhưng điều đáng nói ở đây chính là nhiệt độ ngày càng tăng lên làm cho cái khó chịu khi phải ở Hà Nội vào mùa hè thật kinh khủng.

Nóng qua đi thay vào đó là những cơn mưa. Cơn mưa xua tan đi cái nóng, oi bức nhưng lại đem đến nguồn nước “dồi dào” quá làm cho Hà Nội nhiều tuyến phố bị biến thành sông do lượng nước mưa quá lớn.

Theo như trung tâm khí tượng thủy văn đo được mực nước mưa ở Hà Nội trên 60mm

Xem thêm: Hãy Làm Sạch Biển

  • Tại miền Trung

Đấy là những tháng đầy biến động với Hà Nội trong những tháng đầu năm. Vào đến miền Trung vùng đất trung tâm hứng chịu hết mọi thiên tai đủ cả.

Một mùa hề nóng không chịu được , đến mùa mưa lại bị lũ lụt làm cho người dân lâm vào cảnh khốn đốn. Mấy ngày qua bà con miền trung sống quá khổ sở.

Nhìn những ngôi nhà, mảnh ruộng bị ngập chìm trong nước, một cảnh tượng trắng xóa. Con người chẳng biết làm gì ngoài đứng bất lực trước thiên tai quá khắc nghiệt không cho sự chuẩn bị trước từ con người.

  • Miền Nam thì sao

Câu chuyện cuối về miền nam. Nghe có vẻ thời tiết ở miền nam có vẻ dễ chịu hơn miền bắc và miền trung nhưng thực ra cũng chẳng khá hơn là bao.

Lại là bài ca ngập lụt triều cường lên không thôi đã khổ chưa nói đến gì có cả mưa nữa lượng mưa đo được cũng hết sức cao trên 500mm. Nước không thoát được “nhấn chìm” toàn bộ sinh hoạt người dân lại cùng với nước.

Câu chuyên về biến đổi khí hậu thì chưa bao giờ là hết chuyện để bàn. Mỗi năm thời tiết có một chuyển biến khá rõ rệt nhưng đều đi theo chiều hướng tiêu cực gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của con người. Không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống chúng ta mà nó còn quật phá rất nhiều cây cổ thụ, hay những cây được trồng không được chắc chắn.

Comments

One response to “Việt Nam đang phải chịu hậu quả gì khi trái đất nóng lên”

  1. […] Xem thêm: Việt Nam đang phải chịu hậu quả gì khi trái đất nóng lên […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *