Môi trường khu dân cư

5/5 – (1 vote)

 

Ô nhiễm môi trường ngày nay đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Ô nhiễm nó không còn là khái niệm phù hợp tại các khu công nghiệp nữa mà ngày nay ngay cả khu dân cư nơi đông dân số cũng ô nhiễm không kém. Bùng nổ dân số đòi hỏi cần thay đổi cái ý thức bảo vệ mooi trường trong mỗi cá nhân. Vấn đề ô nhiễm này không còn là vấn đề đơn giản dễ giải quyết nữa mà vấn đề đã trở lên hết sức nan giải rất khó giải quyết. Bởi ô nhiễm tại khu dân cư nó len lỏi trong những khu dân cư đông đúc gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của những hộ dân sống xung quanh đó.

Đầu tiên phải kể đến những trang trại nuôi lơn. Những hộ dân nuôi lơn sát vách nhà nào thì xác định những nhà xung quanh rất khó tìm được ngày nào không khí trong lành. Mùi hôi thối lức nào cũng bao trùm đi đến đâu cũng đánh mùi được thật hết sức khó chịu. Nhất là những mùa khô nóng mùi hôi thối từ các trang trại lợn nó gây ảnh hưởng làm đảo lộn cuộc sống của những nhà xung quanh. Họ không thể ở nhà để làm việc được dù có đóng cửa thì mùi  nó vẫn bay vào đến từng mọi ngóc nghách trong nhà bạn luôn.

Dẫu cho đã có sự phản ánh lên trưởng thôn, trưởng xóm những vấn đề này vẫn còn ở đó và không được giải quyết. Chưa kể đến những hộ nuôi lơn lại không có ý thức, không có biện pháp xử lí nước thải trước khi đưa ra môi trường dẫn đến tình trạng ùn ứ lại tại những hố phân to đùng giữa khu dân cư đông đúc. Chưa kể đến những trang trại gần các trường học gây ảnh hưởng nhiều đến công tác giảng dạy , các hoạt động của trường. Mùi hôi thối bay qua các khu vực trường học, dân cư là điều khó tránh khỏi.

Đó là những trang trai lợn, còn trang trại bò thì như thế nào ?

Nuôi lợn không chỉ mùi hôi thối từ phân mà còn ô nhiễm tiếng ồn nữa. Còn mùi từ trang trại bò được phản ánh là còn kinh khủng hơn những trang trại lợn. Mùi hôi thối từ thức ăn cho bò không ăn hết, mùi nước thải gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người. Theo nghiên cứu và thực tế đã chỉ ra, chịu hít những khí này lâu làm cho người chúng ta bị chóng mặt đau đầu, buồn nôn. Tất cả là ảnh hưởng nhiềun nhất đến sức khỏe con người.

Những trang trại gà cũng đem lại nhiều tác hại không kém. Ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn hai thứ đó hòa quyên lại với nhau làm cho người ta khó mà ở nhà mà lâu được. Nhưng do điều kiện không thể chuyển nhà được họ đành phải ở lại và tiếp tục kiến nghị lên các cấp chính quyền để có biện pháp xử lí. Cũng đã có một số trang trại bị phạt tài chính hơn 1 triệu đồng/lần cho những lần kiểm tra. Nhưng liệu bị phạt xong với mức tiền phạt chỉ bằng nửa con lợn thử hỏi họ có tiếp tục tái phạm không.

Xem thêm: Tràn dầu ảnh hưởng như thế nào đến môi trường?

Chính vì thế khi đã chịu nhiều ảnh hưởng từ các trang trại này gây hưởng không lớn đến cuộc sống sinh họat thì việc khiếu nại lên chính quyền là việc hết sức cần thiết. Cần phải có biện pháp xử phạt nhiều hơn và cần phải di chuyển ngay những trang trại này ra xa khu dân cư nhất là các cánh đồng, chân đê. Như thế chúng ta mới có thể tìm lại được bầu không khí trong lành.

Comments

One response to “Môi trường khu dân cư”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *