Ô nhiễm môi trường từ xe gắn máy

3.7/5 – (3 votes)

Xe gắn máy từ lâu đã trở thành phương tiện được yêu thích nhất không chỉ ở Việt Nam mà hầu như là các nước ở Đông Nam Á bởi sự tiện lợi của nó đem lại cho người sử dụng. Đối với Việt Nam chúng ta là một nước đang trên đà phát triển chưa tiếp cận nhiều đến với hiện đại so với các nước châu âu, mỹ la tinh…Bởi chúng ta còn đi sau họ rất nhiều, trong khi nước người ta phát minh ra xe hơi thì dân ta còn chưa biết hết chữ huống hồ nói đến xe gắn máy.

Ô nhiễm môi trường: chúng ta làm gì với rác thải

Hiện tại thì nước ta số xe máy còn nhiều hơn cả số ghế trong xe ô tô cộng lại cho thấy mức độ sử dụng xe gắn máy ở nước ta nhiều như thế nào. Chi phí cho một chiếc xe máy rẻ hơn cả chục lần một chiếc xe hơi cong hịn. Mà một phần tâm lí khách hàng chỉ muốn mua cái gì mình thích nhất  hợp với túi tiền của gia đình.

2016-11-30_095022

Do đâu mà người ta lại sử dụng xe máy nhiều như thế thử hỏi sao họ không mua một chiếc ô tô mà trong khi một hộ gia đình có 3 xe máy. Việc sử dụng nhiều xe máy như thế dẫn đến việc ô nhiễm môi trường do khí thải xe gây ra.

Môi trường thay đổi chỉ trong vòng 5 năm

Điểm nóng phản ánh đúng tình trạng sử dụng xe gắn  máy nhiều là tại các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố HCM. Xe gắn máy nhiều đến nỗi những giờ tắc đường nhìn thấy có biết bao nhiêu là xe. tại sao họ kia thường xuyên sử dụng phương tiện cá nhân mà  không phỉa các phương tiện công cộng như xe bus.

Xe gắn máy chính là nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm không khí diễn ra tại các thành phố lớn. Có quá là nhiều xe máy đồng nghĩa với việc khí thải từ xe ra rất là nhiều. Bạn thử tưởng tượng khi bị tắc đương tại một nút giao nào đấy thì cảm giác đầu tiên là cảm thấy khá mệt khi phải đợi thông được đoạn kẹt xe còn dài. KHi bị kẹt xe khí thải từ các bô xe nổ ùn ùn ra bao nhiêu.

Xem thêm: Rác thải sinh hoạt đi về đâu?

Trong khí thải từ xe có rất nhiều chất độc hại nên mọi người cẩn thận khi sử dụng các dịch vụ cho thế hệ. Kẹt xe cộng với xe máy đông đúc chen chúc làm cho bầu không khí trở nên rất ảm đạm khói xe nữa. Có nhiều loại xe mới ra mắt có hệ thống lọc khí rất tốt trước khi bị thải ra môi trường vì thế không gây ảnh hưởng gì nhiều đến môi trường không khí.

2016-11-30_095259

Thế nhưng những loại xe như thế lại tồn tại với số lượng không nhiều mà thay vào đó là rất nhiều các xe cũ. Khi nổ máy, chạy máy vẫn tốt nhưng bộ phận thải khí không còn được tốt nữa có nhiều luồng khí thải màu xanh khói, và mùi của những loại xe như thế rất là khó ngửi. Muốn biết được cảm giác như thế bạn chỉ cần tham gia vào giao thông Hà Nôi, Sẽ có rất nhiều mùi phả tạp vào không chỉ đem đến bầu không khí ảm đạm khói bụi mù mịt mà đến cả những mùi như thế thật làm cho con người ta hết sức khic chịu và gây nên khó thỏ.

Chỉ số ô  nhiễm không khí ở Hà Nội tăng do tình trạng sử dụng xe gắn   máy quá nhiều. Mỗi người sử dụng 1 chiếc xe máy thế nhưng với những gia đình thì có khi lên đến 3-4 chiếc xe.

Như vậy chỉ số ô nhiễm không khí được cập nhật liên tục hàng ngày và mỗi chúng ta nên có cái ý thức hơn trong việc bảo vệ và không làm hại gì đến môi trường.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *