moi truong viet nam

Môi trường thay đổi chỉ trong vòng 5 năm

3.5/5 – (2 votes)

Bạn nghĩ 5 năm là dài hay ngắn để cho một sự vật nào đó thay đổi? Tôi nghĩ nó cũng không dài lắm để nhìn thấy được một vật nào đó khác đi. Có khác đi thì cũng chỉ là không đáng kể. Bạn nghĩ đó là điều bình thường đúng không nhưng hãy nhìn lại môi trường xung quanh bạn đi nó đã thay đổi như thế nào trong vòng 5 năm qua.

Các tìm kiếm liên quan đến môi trường: bài viết về môi trường, môi trường hiện nay, môi trường ô nhiễm, môi trường tự nhiên, môi trường là gì, tầm quan trọng của môi trường, môi trường tiếng anh là gì, môi trường sống là gì

moi truong viet nam

Bạn hãy nhớ lại những kỉ niệm qua những năm tháng qua hồi tưởng lại bạn sẽ nhớ như in con sông đó, cánh đồng đó nó đã khác với bây giờ như thế nào. Chợt nhận ra tại sao chỉ mới đây thôi mà mọi thứ bây giờ thật khác xưa nhiều đến thế. Cái ô nhiễm trong môi trường hiện tại phải dùng đến những từ ngữ hết sức nặng nề mới diễn tả được sự ô nhiễm đó. Sẽ không còn bóng dáng những đứa trẻ trưa hè trốn ngủ để đi tắm sông nữa. Những dòng nước trong xanh, mát rượi xua đi cái nắng gắt mùa hè giờ đây còn nữa không? Tất cả những hình ảnh đẹp đó giờ chỉ còn lại trong kí ức mỗi người nữa thôi.

Nguồn ô nhiễm từ sản xuất bia và biện pháp giảm thiểu

Thay vào đó thực trạng hiện tại thấy thật đáng buồn. Bây giờ để đứng cạnh bên bờ sông thôi cũng đã thấy khó. Mùi hôi thối bốc lên thật khó chịu, màu nước thì không còn trong xanh như ngày nào nữa, dong nước đen ngòm là biết bao nhiêu là nguồn nước thải, một đống hỗn độn đổ trực tiếp lên một dòng sông. Thật đáng buồn khi chính chúng ta là nguyên nhân chính gây nên những sự ô nhiễm như thế này. Khi môi trường nó trở nên không thể cứu vãn được nữa thì con người mới kịp nhận ra nhưng tất cả đã quá muộn. Trong dân gian có câu “mất bò mới lo làm chuồng”.

Những nghiên cứu để giải thoát cho môi trường cũng không thay đổi được. Bây giờ bạn nhìn xuống những dòng sông có còn thấy những sinh vật sống nào nữa không? Đến những loại cá ăn tạp như cá rô phi trước rất nhiều nhưng bây giờ thì đếm trên đầu ngón tay có còn đó là những “anh hùng cá” siêu nhất còn trụ lại được trong môi trường nước khan hiếp thức ăn. Sẽ không còn những lần chúng ta rủ nhau đi câu cá trong ngày nghỉ nữa. Ngày trước sông dạt dào tôm cá đến bao nhiêu thì bây giờ cạn kiệt đến như vậy. Sông trở thành những dòng sông chết.

Chính con người là tác nhân trực tiếp làm hại đến môi trường và chính chúng ta đang phải chịu lại những hậu quả nặng nề đó. Để cải tạo lại những con sông, những mảnh đất bị ô nhiễm cần có rất nhiều thời gian và những chính sách, pháp luật trừng phạt thật nghiêm túc cho nững trường hợp gây ra ô nhiễm . Đồng thời nâng cao nhận thức cho chính những người xung quanh biết bây giờ chính là thời khắc cứu lấy môi trường. Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ đến cuộc sống của chúng ta.

Comments

One response to “Môi trường thay đổi chỉ trong vòng 5 năm”

  1. […] Môi trường thay đổi chỉ trong vòng 5 năm […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *